logo desktop min
bg branner minbg mobile min
logo desktop min
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
image80 min

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเอเชีย

ท่องเที่ยวทวีปเอเชีย

สถานที่ท่องเที่ยวมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ไม่จะเป็นทวีปไหนๆต่างก็มีภูมิภาคและทัศนียภาพที่สวยงามแสนน่าประทับใจ ทวีปเอเชีย บ้านเราก็เช่นกันมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกมากมาย มีวัฒนธรรมและความเป็นอยู่สืบต่อกันมารุ่นสู่รุ่น เสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมนั้นถือเป็นเอกลักษณ์ที่มีเสน่ห์อย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการเป็นอยู่ อาหารดั้งเดิม หรือแม้แต่วัฒนธรรมด้านภาษาต่างก็เป็นวัฒนธรรมสำคัญที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศนั้นๆ ทวีปเอเชียเป็นอีกหนึ่งทวีปของโลกที่มีขนาดใหญ่ มีประชากรมากที่สุดในโลกพื้นที่ของทวีปเอเชียนั้นคิดเป็น 30% ของพื้นโลกเสน่ห์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของทวีปเอเชียคือเป็นที่อาศัยของมนุษย์มายานาน ทวีปเอเชียมีกี่ประเทศ และยังเป็นแหล่งกำเนิดอารยธรรมแรกๆของโลกอีกด้วย เป็นแหล่งรวมมรดกโลกมากมาย ตาม ประวัติศาสตร์ ทวีปเอเชีย วันนี้เราจึงอยาก แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าประทับใจที่เราสามารถใช้เป็นที่พักผ่อนย่อนใจในวันหยุด สามารถพาครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกันไม่ว่าจะเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ เมืองโบราณ อุทยาน สำคัญๆรับรองได้เลยว่ามาแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวในทวีปเอเชีย ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

hqdefault

ขอบคุณรูปภาพจาก hqdefault

วัดอังกอร์ ประเทศกัมพูชา

นครวัดถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งรวมมรดกโลกเลยก็ว่าได้ ประวัติศาสตร์ ทวีปเอเชีย และยังได้รับการขนานนามว่าเป็นสถานที่ที่เต็มไปความยิ่งใหญ่อลังการ แหล่งรวมมรดกโลกที่สร้างขึ้นมานานนับพันปีสำหรับท่านใดที่ชื่นชอบความสวยงามของมรดกโลกแล้วนั้นวัดอังกอร์ประเทศกัมพูชาก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำ ทั้งสถาปัตยกรรมที่ถือเป็นวัฒนธรรมของกัมพูชา นครวัดนั้นเป็นสัญลักษณ์ที่หลายคนทั่วโลกต่างก็รู้จักในนามของประเทศกัมพูชา วันอังกอร์ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที 2 ที่ถูกขนานนามว่าเป็นศูนย์กลางทางศาสนาสำคัญๆของประเทศกัมพูชาเลยก็ว่าได้ สมัยนั้นศาสนาที่ได้รับอิทธิพลเป็นอย่างมากคือศาสนาฮินดูปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นศาสนาพุทธ โครงสร้างของวัดอังกอร์นั้นมีลักษณะคล้ายภูเขา ทวีปเอเชีย ด้านนอกล้อมรอบไปด้วยคูน้ำและกำแพง ตรงกลางปราสาทคือพระปรางค์ที่มีทั้งหมด 5 ยอด  ภาพสลักฝาผนังที่มีความโดดเด่นและได้รวบรวมเหตุการณ์สำคัญในอดีตไว้มากมาย

สถานบันโทซัน โซลวอน ประเทศเกาหลีใต้

ประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกประเทศที่นักท่องเที่ยวจากหลายๆประเทศนิยมชื่นชอบ เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของทวีปเอเชียที่เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมด้านดนตรีไว้มากมาย ศิลปิน K-pop ได้รับความนิยมจากแฟนคลับทั่วโลก และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ สถานบันโทซันก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าใครที่ได้มาเยี่ยมชมประเทศเกาหลีแล้วไม่มีทางพลาด สถานบันโทซันเป็นสถาบันขงจื๊อที่สำคัญที่สุดในเกาหลีก่อตั้งขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานศึกษาลัทธิขงจื๊อ ก่อตั้งขึ้นในปี 1574 เป็นสถานที่สำคัญอีกหนึ่งที่ของเกาหลีใต้ที่มีอิทธิพลมายาวนานกว่า 400 ปี ภายในอาคารเต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่ บ้านเรือนเกาหลีโบราณที่โอบล้อมไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นวัฒนธรรมโบราณเก่าแก่ และยังมีอีกหลายสถานที่ที่ถือเป็นหมู่บ้านทางประวัติศาสตร์ของเกาหลีที่อยากแนะนำทั้งหมูบ้านประวัติศาสตร์ฮาฮเวและสะพานยองเกียว ที่เป็นหมู่บ้านพื้นเมืองของเกาหลีที่เต็มไปด้วยความงดงามของวัฒนธรรมสมัยก่อนเสน่ห์ของเกาหลีนั้นไม่ได้มีเพียงวัฒนธรรมในอดีตเพียงอย่างเดียวแต่ยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่จะในอดีตหรือปัจจุบันก็มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งการแต่งตัว สถานที่ท่องเที่ยว ทวีปเอเชียมีกี่ประเทศ และอาหาการกิน

นครสีชมพู จัยปูร์ ประเทศอินเดีย

เมืองท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สำคัญอีกหนึ่งที่ของประเทศอินเดีย เมือง จัยปูร์ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันสวยงาม สถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่มีชีวิตชีวา ตั้งอยู่ที่เมืองหลวงราชาสถาน ประวัติศาสตร์ ทวีปเอเชีย ก่อตั้งขึ้นในค.ศ 1727 นครสีชมพูเป็นสถาปัตยกรรมที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสันที่มีการทาสีบ้านและตึกทั่วทั้งเมืองให้เป็นสีชมพูอมส้มน่าหลงไหล เมืองจัยปูร์ถือเป็นย่านเมืองเก่าแก่ของอินเดียที่มีแลนมาร์คให้ได้เดินชมมากมาย เช่น สล็อตออนไลน์ สถาปัตยกรรมเก่าแก่พระราชวังสายรม หรือ Hawa Mahal ที่มีสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ สไตล์เปอร์เซียตัวอาคารยังฉาบด้วยสีชมพูอมส้มที่มีความโดดเด่น ภายในอาคารยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอาคารและพระราชวังหลวงเป็นอีกหนึ่งอาคารที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ 1797 ภายในอาคารมีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกลิ่นอายของราชปุตกับโมกุล ที่ผสมผสานวัฒนธรรมเก่าแก่งดงาม น่าประทับใจฝั่งตรงข้ามยังมีร้านหาร คาเฟ่เปิดให้บริการมากมาย

มัลดีฟส์ 

สาธารณรัฐมัลดีฟส์เป็นอีกหนึ่งเมืองแห่งทะเลของทวีปเอเชีย มัลดีฟส์เป็นทะเลที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย เป็นหมู่เกาะที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะปะการังสวยงาม น้ำทะเลสวย ที่ประกอบไปด้วยหมู่เกาะทั้งหมด 1,192 เกาะ เมืองหลวงของสาธารณรัฐมัลดีฟส์คือ มาเล เป็นหมู่เกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของน้ำทะเล วิวทิวทัศน์ที่มีสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลมากมาย น้ำทะเลสีครามที่อุดมไปด้วยแนวปะการัง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทะเลนั้นมัลดีฟส์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ประกอบไปด้วยหมู่เกาะสวยงามให้ท่านได้เลือกชมมากมาย บรรยากาศเงียบสงบ อากาศบริสุทธ์ ให้ความเป็นส่วนตัวสร้างความประทับใจให้ผู้ที่มาเยี่ยมชม สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดีทะเลก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาด ถึงแม้มัลดีฟส์จะเป็นหมู่เกาะแต่มีที่พักติดทะเลให้เลือกหลายแห่ง เหมาะกับการเดินเล่นชมทะเล พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ชายหาดกว้าง น้ำทะเลใส

#Relative Post โปรโมชั่นที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Line Icon
register mobile min
sigin mobile min
Line IconFb Icon
stiky min
sticky 1 1 slotgameasiasticky 1 2 slotgameasia
Copyright © 2021 Supported by
cross