logo desktop min
bg branner minbg mobile min
logo desktop min
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
image80 min

วิตามินดี ตัวแปรสำคัญในการเอาชนะการติดเชื้อโควิด-19

วิตามินดี เป็นหัวข้อหนึ่งที่มีการพูดถึงกันเป็นอย่างมากในฐานะของสารอาหารสำคัญที่มีส่วนในการสร้างภูมิต้านและยับยั้งการขยายตัวของเชื้อโควิด-19 ไม่ให้มีผลต่อร่างกายของเรามากเกินไป จึงทำให้ผู้คนจำนวนมากมองหาวิตามิน D ตามร้านขายยาเพื่อทานเสริมภูมิต้านทานในการต่อสู้กับเชื้อโควิด-19 มาทำความรู้จักกับสารอาหารสำคัญชนิดนี้ พร้อมคุณประโยชน์รวมไปถึงวิธีการบริโภคอย่างถูกต้องเพื่อการสร้างเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกายของเรา

วิตามินดีกับการยืนยันว่าเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกาย

หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คนเป็นจำนวนมากต่างมองหาหนทางการฟื้นฟูรักษาสุขภาพเพื่อให้ตนเองห่างไกลจากโอกาสในการติดเชื้อ ซึ่งได้มีแพทย์และพยาบาลจำนวนมากออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการรับประทานอาหารเสริมว่ามีอาหารชนิดใดบ้างที่จะช่วยให้คุณห่างไกลจากโควิด-19 วิตามินดี ประโยชน์ ซึ่งหนึ่งนั้นคือวิตามินดี ซึ่งควรทานร่วมไปกับวิตามินซีหรือซิงค์ และการอาบแดดเพื่อเพิ่มภูมิต้านทานนั่นเอง

ที่มาของวิตามินดีที่อยู่รอบตัวเรา

วิตามินดี คือหนึ่งในวิตามินสำคัญสำหรับการปรับสร้างสมดุลให้กับร่างกาย โดยเฉพาะการเพิ่มภูมิต้านทานสำหรับการต่อสู้กับอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ โดยวิตามันสำคัญที่ร่างกายควรได้รับอยู่เป็นประจำได้แก่วิตามิน A C D และ E ซึ่งโดยทั่วไปจะรู้จักกับการค้นหาและคุณสมบัติของวิตามิน A C และ E กันอยู่บ้าง แต่สำหรับวิตามิน D พระเอกคนสำคัญวิตามินดี ประโยชน์ที่ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานเชื้อโควิด-19 นั้นจะได้รับจากแหล่งไหนอย่างไรบ้าง

โดยส่วนใหญ่แล้วร่างกายของเราสามารถได้รับวิตามินดีจากการรับประทานอาหารโดยทั่วไปอยู่แล้ว ซึ่งวัตถุดิบที่มีวิตามิน D สูงได้แก่ น้ำมันจากปลาทั้งจากปลาน้ำจืดและปลาทะเล โดยที่น้ำมันปลาที่มีวิตามัน D สูงได้แก่น้ำมันจากปลาแซลมอน รวมไปถึงธัญพืชต่าง ๆ ที่สามารถสกัดน้ำมันได้เช่นน้ำมันมะกอก และ ชีสประเภทต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งมองดูแล้วเป็นวัตถุดิบที่ห่างไกลจากครัวไทยอย่างมากมาย

ดังนั้นเราจะสามารถรับวิตามิน D ได้อย่างไร แหล่งวิตามิน D ที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดคือในแสงแดดยามเช้าช่วงตั้งแต่รุ่งอรุรไปจนถึง 10 โมงเช้า จะเป็นช่วยเวลาที่แสงแดดจะทำปฏิกิริยากับระบบต่าง ๆ ในร่างกายและผลิตออกมาเป็นวิตามินดีและ วิตามินเคซึ่งสำหรับสล็อตออนไลน์ของเรา

0bde9240406338a3159b072f4898c527

ขอบคุณรูปภาพจาก winnews.tv

ประโยชน์ของวิตามินดีที่คุณควรรู้

สำหรับประโยชน์สำคัญของวิตามิน D นั่น วิตามินดี ประโยชน์ คือการไปเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบกระดูกต่าง ๆ ทั่วร่างกายโดยเฉพาะกระดูกสันหลังและไขกระดูก ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเม็ดเหลือขาวเพื่อสร้างภูมิต้านทานทางธรรมชาติให้กับเรา ให้สามารถเอาชนะเชื้อโรคต่าง ๆ และกำจัดเชื้อโรคออกไปจากร่างกายของเราได้

โดยเม็ดเลือกขาวจะทำหน้าที่ออกไปต่อสู้และกินเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เข้ามาสู่ร่างกาย โดยที่เม็ดเลือดขาวจะต้องทำการศึกษาและเข้าใจว่าเชื้อโรคที่เข้ามาจู่โจมเรานั่นมีหน้าตาอย่างไร วิตามินดี ประโยชน์ จากนั้นไขกระดูกก็จะทำการผลิตเม็ดเลือดขาวใหม่ออกมาที่มีประสิทธิภาพสูง ดังนั้นหากอยากให้ร่างกายของเราสร้างภูมิต้านทานใหม่ขึ้นมาได้อยู่เสมอการรับประทานอาหารที่มี วิตามินดี สูง หรือการเดินตากแดดในยามเช้าสักครึ่งชั่วโมงจะเป็นการทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน D สามารถผลิตภูมิคุ้มกันต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

วิตามินดีกับการต่อสู้กับอาการติดเชื้อโควิด-19

นับเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากวิตามินดี3 ยี่ห้อไหนดีเมื่อมีงานวิจัยจากการรักษาทางการแพทย์ได้ระบุว่าวิตามินดีมีส่วนสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ด้วยการสร้างภูมิต้านทานใหม่ที่แข็งแรงกว่าและสดใหม่กว่าเข้ามาทำการต่อสู้กับเชื้อร้ายเหล่านี้ ซึ่งในงานวิจัยจากประเทศยุโรปหลายแห่งพบว่า ประเทศที่มีการรับประทานอาหารที่มีวิตามินดีสูง อาทิ น้ำมันมะกอก หรือ ปลาแซลมอน มีอัตราการติดเชื้อโควิด-19 ที่ลดต่ำลงเป็นอย่างมาก

แต่เนื่องจากในประเทศไทย วัตถุดิบของเราสำหรับการรับประทานอาหารในแต่ละวันนั้นเราไม่นิยมรับประทานถั่วเมล็ดแข็งที่ส่วนใหญ่มีไขมันชนิดดีพร้อมกับวิตามินดีคุณภาพสูงพร้อมมอบให้กับเรา รวมไปถึงปลาแซลมอนที่ไม่ใช่อาหารหลักของคนไทย จึงทำให้เกิดภาวะขาดวิตามินดี ทำให้การสร้างภูมิต้านทานโรคต่าง ๆ ลดต่ำลง โดยเฉพาะเมื่อยามโควิด-19 มาเยือนยิ่งทำให้เกิดภาวะเสี่ยงมากยิ่งขึ้น

การตากแดดยามเช้ากับการรับวิตามินดี

ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับบ้านเราคือการปรับสุขนิสัยในการใช้ชีวิตกันสักนิด วิตามินดี ประโยชน์ ปัจจุบันความขาวและกระจ่างใสกลายเป็นบรรทัดฐานของความหล่อความงามของคนรุ่นใหม่ ทำให้พวกเขาเลือกที่จะเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านหรือออฟฟิศ โดยเลี่ยงให้ตัวเองถูกแสงแดดให้น้อยที่สุด ทำให้ร่างกายได้ผิวที่ขาวซีดที่อาจไม่กระจ่างใส รวมไปถึงการที่ร่างกายยังพลอยขาดวิตามินดีไปด้วย

รวมไปถึงการที่ผู้สูงอายุเลือกที่จะอยู่แต่ในบ้าน ทำให้การออกกำลังกายยิ่งลดน้อยลงไป รวมไปถึงการอาบแสงแดดยามเช้าเพื่อรับวิตามิน D มีน้อยลง ดังนั้นการเปลี่ยนลักษณะนิสัยให้ออกมาเจอแสงแดดบ้างจะช่วยทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารในส่วนของวิตามิน D เพิ่มมากขึ้น

วิตามินดี จึงเปรียบเสมืออาหารมื้อสำคัญสำหรับเซลล์เม็ดเลือกขาวและไขกระดูกในร่างกาย ที่สร้างภูมิต้านทานให้กับเรา การขาดวิตามิน D จะส่งผลให้ภูมิต้านทานของเราลดต่ำลงมา ดังนั้นการทานอาหารที่มีวิตามิน D สูง วิตามินดี3 ยี่ห้อไหนดี หรือการออกมาแอบแดดในยามเช้าจึงเป็นเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเสริมสร้างร่างกายด้วยการรับวิตามิน D เข้ามาสู่ร่างกายของเรานั่นเอง

#Relative Post โปรโมชั่นที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Line Icon
register mobile min
sigin mobile min
Line IconFb Icon
stiky min
sticky 1 1 slotgameasiasticky 1 2 slotgameasia
Copyright © 2021 Supported by
cross