logo desktop min
bg branner minbg mobile min
logo desktop min
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
image80 min

แนวทางการสร้างรายได้จากยูทูปสำหรับผู้ที่ต้องการมีรายได้เสริม

YouTube จัดเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก เว็บไซต์ที่มีความโดดเด่นในการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับคนมีที่ความสามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการทำสื่อ ในรูปแบบที่มีเอกลักษณ์และสร้างแรงดึงดูดให้ผู้ชมเข้ามามีส่วนร่วมเปิดสร้างรายได้ youtube 2021และเริ่มต้นเปิดการสร้างรายได้ ดังนั้นท่านใดที่กำลังสนใจอยากจะสร้างรายได้จากยูทูป ต้องห้ามพลาดบทความนี้

สร้างรายได้จากยูทูปทำได้จริง

ในปัจจุบันนักสร้างเนื้อหาจะเรียกตัวเองว่า ยูทูบเบอร์ วิธีทําช่องยูทูปให้ได้เงิน ซึ่งมีหน้าที่ในการสร้างสรรค์ที่ตอบโจทย์ผู้ชมในแต่ละกลุ่ม เพื่อเพิ่มยอดวิวและผู้ติดตาม ยิ่งหากช่องไหนเติบโตเร็วและมียอดผู้ติดตามเยอะ ยิ่งมีโอกาสสร้างรายได้จากยูทูปมากขึ้นเท่านั้น เห็นได้จากยูทูบเบอร์หลายคนที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

สำหรับมือใหม่สามารถเริ่มต้นสร้างรายได้จากยูทูปได้อย่างไร

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่า การเป็นยูทูบเบอร์ ถึงแม้ว่าจะมีผลตอบแทนที่ได้กลับมาน่าดึงดูดใจ แต่เส้นทางในการประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องเผชิญกับอุปสรรคและความอดทนไม่ต่างจากการประกอบอาชีพอื่น ซึ่งหากไม่เริ่มด้วยใจรักก็ยากที่จะไปต่อและเติบโตได้อย่างที่ตั้งใจ ดังนั้นหากอยากทำอาชีพเป็นยูทูบเบอร์สร้างรายได้จากยูทูป จำเป็นต้องเริ่มที่ทัศนคติที่มีต่อสายอาชีพนี้ และต้องมีกลยุทธ์การสร้างรายได้

 1. เป้าหมายชัดเจน

เป้าหมาย คือ สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยกำหนดทิศทางและรูปแบบของการดำเนินการ ณ ปัจจุบันขณะ และนำไปสู่เส้นชัยได้อย่างไม่ยากเย็นเปิดสร้างรายได้ youtube 2021สำหรับการทำช่องยูทูบจำเป็นต้องกำหนดรายละเอียดและขอบเขตของเป้าหมายดังต่อไปนี้

 • สร้างตัวตนโปรโมตสินค้าและบริการ ยูทูบ วิธีทําช่องยูทูปให้ได้เงิน  เป็นช่องทางสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการโปรโมตสินค้าหรือบริการ ผ่านการ บอกเล่าประสบการณ์การใช้งาน และรายละเอียดต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความมั่นใจ
 • อยากมีชื่อเสียงและเป็นอินฟลูเอนเซอร์ ในการรับรายได้จากการเป็นยูทูบเบอร์ไม่ได้มีเพียงแค่ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของทางยูทูบเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการรับรายได้จากโฆษณาหรือการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ให้กับแบรนด์ ที่เข้ามาเป็นสปอนเซอร์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางการที่ยูทูบเบอร์ส่วนใหญ่ให้ความสนใจ
 • สร้างช่องเพื่อหารายได้ สำหรับรูปแบบการหารายได้จาก วิธีทําช่องยูทูปให้ได้เงิน จะมีกฎเกณฑ์ คือ จะสามารถเปิดทำการสร้างรายได้ได้ เปิดสร้างรายได้ youtube 2021 ก็ต่อเมื่อมีคนติดตามจำนวน 1,000 คนและยอดคนดูคลิป 4,000 ชั่วโมง จึงจะมีสิทธิ์ใส่โฆษณา ซึ่งเป็นกฎกติกาที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา
 1. มีความชัดเจน

กลยุทธ์เป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้เป้าหมายที่วางเอาไว้มีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น เปิดสร้างรายได้ youtube 2021ซึ่งสิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญ มีดังนี้

 • อัปโหลดคลิปวิดีโอบ่อย ๆ แต่จะต้องไม่ถี่จนเกิน
 • มีเนื้อหาที่ตอบโจทย์คนดู และที่สำคัญจะต้องมีแนวทางวิธีทําช่องยูทูปให้ได้เงิน ที่ชัดเจนไม่สะเปะสะปะ เช่น อาหาร ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ซึ่งจะต้องมีความชัดเจน และไม่หลุดเนื้อหาที่ต้องการให้ความสำคัญ
 • สร้างเนื้อหาตามเทรนด์
 • โปรโมตผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม สื่อโซเชียล และอื่น ๆ อีกมากมายตามความสะดวก หรือถ้าใครที่พอจะมีต้นทุนอยู่บ้าง สามารถจ้างบุคคลที่มีความสามารถเฉพาะทางเข้ามาช่วยเหลือ
 1. เข้าใจขั้นตอนและกระบวนการต่าง ๆ ที่ต้องทำ

ในช่วงเริ่มต้นของการเป็นยูทูบเบอร์ หลายคนอาจกังวลเรื่องงบประมาณที่เพียงพอ วิธีทําช่องยูทูปให้ได้เงิน  ซึ่งในส่วนนี้ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะจะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการศึกษา และทักษะในการถ่ายคลิป ตัดต่อวิดีโอ และมีความคิดสร้างสรรค์ในการคิดค้นเนื้อหาที่มีความแปลกและแตกต่างจากผู้อื่น

 1. ทำ SEO

  อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่น่าสนใจสำหรับการเพิ่มผู้ติดตามบนช่องยูทูบ เพราะจะทำให้เราเข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้ชมว่า อยากได้เนื้อหาแบบไหนและเราสามารถทำอย่างไรได้บ้าง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการนั้น

จากที่กล่าวไว้ข้างต้น เป็นเพียงแค่ก้าวแรกสำหรับการสร้างรายได้จากยูทูบวิธีทําช่องยูทูปให้ได้เงิน เท่านั้น ซึ่งผลลัพธ์จะเป็นไปในทิศทางไหนขึ้นอยู่กับเวลาและความอดทน

สร้างรายได้จากยูทูปได้จากช่องทางไหนบ้าง
 • สปอนเซอร์ เป็นการสร้างเนื้อหาที่สอดคล้องกับทางผู้ที่เป็นสปอนเซอร์ให้กับเรา เพื่อโปรโมตและรับค่าตอบแทนในปริมาณที่ขึ้นอยู่กับจำนวนคนติดตาม
 • นายหน้าขายสินค้าหรือ affiliate เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการขายสินค้าผ่านการนำลิงก์สินค้าแปะไว้ด้านล่างคลิป วิธีทําช่องยูทูปให้ได้เงิน เพื่อให้คนที่สนใจเข้าไปซื้อผ่านลิงก์ของเรา จากนั้นก็จะได้ค่านายหน้า ยิ่งใครที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับสินค้าประเภทนั้นเป็นอย่างดียิ่งได้เปรียบ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบความจริงใจและเนื้อหาที่เชื่อถือได้
 • สร้างรายได้จากยูทูปสมาชิก ในกรณีนี้จะสามารถทำได้เมื่อมีผู้ติดตามถึง 30,000 คน ทางเจ้าของช่องจะสามารถกำหนดสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้สำหรับสมาชิกรายเดือน ไม่ว่าจะเป็น เคล็ดลับดี ๆ หรือกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้เข้าร่วม
 • สร้างรายได้จาก YouTube Premium
 • ค่าโฆษณาจากการติด Google AdSense
 • การระดมทุนจากแฟน ๆ หากเจ้าของช่องสามารถ เนื้อหาที่น่าสนใจ จะให้คุณค่ากับ สามารถขอการสนับสนุน ระดมทุน เพื่อให้มี เงินพอสำหรับการทำคลิปวิดีโอใหม่ให้เหล่าแฟน ๆ ได้รับชม ก็ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากสร้างรายได้จากยูทูป

การสร้างการสร้างรายได้จากยูทูปไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ใช่เรื่องยากและเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ ขึ้นอยู่กับความพยายามและการเรียนรู้ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นมือใหม่อย่าได้ล้มเลิกกลางคัน เพราะความทุ่มเทไม่เคยทรยศใคร ขอเพียงแค่สร้างวิธีทําช่องยูทูปให้ได้เงิน วิดีโอที่มีคุณค่าให้คนที่ได้รับชม รับรองว่า ได้ผลตอบแทนกลับคืนมาเกินคุ้มอย่างแน่นอน

 

 

 

 

#Relative Post โปรโมชั่นที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Line Icon
register mobile min
sigin mobile min
Line IconFb Icon
stiky min
sticky 1 1 slotgameasiasticky 1 2 slotgameasia
cross